Phòng TT&TCSK sẽ tạo môi trường thực tế tốt để sinh viên trải nghiệm, làm việc

Tối ngày 10-4-2017, 110 công tác viên phòng Truyền thông và Tổ chức sư kiện đã tham dự buổi gặp mặt đầu tiên, tập huấn các kiến thức tổng quan về Nhà trường, Phòng TT&TCSK (O.C.E), công tác tư vấn tuyển sinh năm 2017. 

 

Tham dự chương trình có sự hiện diện của ThS. Trần Nam - Trưởng Phòng Truyền thông và Tổ chức sự kiện, Ông Nguyễn Tất Toàn - Phó Trưởng Phòng - Bí thư Đoàn trường - cùng các chuyên viên của phòng. Toàn cảnh buổi họp mặt.


Tại buổi họp mặt, ThS. Trần Nam đã giới thiệu với các cộng tác viên về chức năng và các hoạt động của O.C.E, đồng thời nêu rõ những nhiệm vụ dành cho các cộng tác viên trong thời gian một năm cộng tác với phòng: "Tạo môi trường thực tế để sinh viên trải nghiệm, làm việc; Góp phần phát triển Nhà trường; Tạo lập O.C.E Gen1 làm tiền đề cho những thế hệ tiếp theo đó là những mục tiêu chính của việc thành lập Chương trình Cộng tác viên của O.C.E...Môi trường thực tiễn công việc chính là điều mà bất cứ sinh viên nào đều cần có và cần được trải nghiệm khi họ còn là sinh viên, chính quá trình trải nghiệm này, sinh viên sẽ biết mình hợp với lĩnh vực nghề nghiệp nào, vị trí công việc cụ thể nào, qua đó chọn con đường đi và gây dựng hành trang. O.C.E chính là nơi mà bạn được trải nghiệm, nhận định được bản thân, điều chỉnh và hoàn thiện mình trước khi gia nhập vào một thị trường lao động vốn vô cùng sinh động mà quá trình phát triển đất nước đã mang lại cho các bạn trẻ. Đó chính là quyền lợi lớn lao nhất mà các bạn có được. Sau này, khi đã ra trường, các bạn chính là những đại sứ tuyệt vời nhất cho ngôi trường danh giá này", ThS. Trần Nam cho biết. 

 


ThS. Trần Nam chia sẻ về những công tác của phòng trong thời gian sắp tới.


"Các bạn cộng tác viên sẽ là lực lượng hỗ trợ cho phòng trong các hoạt động trong thời gian tới, bao gồm đợt cao điểm các hoạt động tư vấn tuyển sinh, tham gia công tác truyền thông truyền thông, tổ chức sự kiện họp mặt, hội thảo, chương trình diễn ra trong trường và đặc biệt là các sự kiện trong khuôn khổ kế hoạch kỷ niệm 60 năm hình thành và phát triển Trường ĐH KHXH&NV, ĐHQG-HCM", ThS. Trần Nam nhấn mạnh.


Sinh viên Phạm Tấn Lộc hỏi về các nội dung trong mảng tư vấn tuyển sinh.


Trả lời câu hỏi về cách tiếp cận vi mô trong tổ chức sự kiện như chủ trương sắp tới, ThS. Trần Nam cho biết "Trong tổ chức sự kiện, những sự kiện lớn về số người, nội dung, kinh phí...là cần thiết đối với các tổ chức, nhưng trong một đại học, rất cần thiết lập phương thức tổ chức những sự kiện có quy mô nhỏ nhưng được tổ chức khoa học, nội dung nó hướng đến sự thay đổi của đối tượng tham gia theo hướng tích cực (truyền thông phát triển). OCE sẽ đặt hàng cho các nhóm tổ chức sự kiện các chủ đề truyền thông, các bạn sẽ lập nhóm và phải thuyết phục được chúng tôi trong việc cấp kinh phí thực hiện. Đó cũng chính là cách làm các dự án truyền thông trong các doanh nghiệp mà chúng tôi mong muốn các bạn tiếp cận ngay từ bây giờ". 


"Khi phỏng vấn, chúng tôi nhận thấy sự yêu thích thực sự của các bạn ứng viên về công việc trong lĩnh vực truyền thông và tổ chức sự kiện, nhiều bạn thể hiện sự băn khoăn khi mà kỹ năng của bản thân chỉ dừng lại ở mức tự học hỏi. Xin thông tin là các bạn sẽ trải qua một quá trình tập huấn bài bản gồm: Kỹ năng tổ chức sự kiện, Tổng quan về hoạt động truyền thông, Kỹ năng giao tiếp trong đối ngoại, Kỹ năng làm việc nhóm, Kỹ năng viết tin - bài và thực hiện video, PR và Vận động tài trợ, Dẫn chương trình, Tư vấn tuyển sinh, Viết và thực hiện dự án...Tôi xem các bạn như là đồng nghiệp và tôi có trách nhiệm phát triển các bạn, từ những ngày đầu". ThS. Trần Nam trả lời câu hỏi của một cộng tác viên về việc tổ chức tập huấn cho cộng tác viên.

 

Về công tác tư vấn tuyển sinh, ThS. Trần Nam cho biết: "Có đến các trường THPT thì chúng ta mới thấy được nhiều tình cảm mà học sinh dành cho Đại học Quốc gia TP. Hồ Chí Minh, Trường ĐH KHXH&NV. Cho nên, chúng ta sẽ là cầu nối giữa Nhà trường với học sinh mong muốn tìm hiểu thông tin về Trường, về các ngành học tại Trường với sự tận tâm, thật tâm và sự động viên những người trẻ về con đường tương lai".


Về đánh giá lao động của cộng tác viên, ThS. Trần Nam cho biết "Sau quá trình tập huấn sẽ là quá trình giao nhiệm vụ, giám sát, đánh giá 6 tháng, đánh giá 1 năm theo chỉ số KPIs (Chỉ số Đo lường và đánh giá hiệu quả công việc) - Key Performance Indicators. Các cộng tác viên không hoàn thành nhiệm vụ, thái độ thiếu nghiêm túc sẽ không tiếp tục tham gia sau quá trình đánh giá 6 tháng, 1 năm. Về điều này, chúng ta sẽ rất nghiêm khắc".


Bên cạnh đó, ThS. Trần Nam cũng cho biết rằng O.C.E sẽ là đối tác với các cựu sinh viên để giới thiệu các cộng tác viên tham gia làm việc bán thời gian, làm tình nguyện cho các dự án phi lợi nhuận...

Tin, ảnh: Mai Phương

 

Góp ý
Họ và tên: *  
Email: *  
Tiêu đề: *  
Mã xác nhận:
 
 
RadEditor - HTML WYSIWYG Editor. MS Word-like content editing experience thanks to a rich set of formatting tools, dropdowns, dialogs, system modules and built-in spell-check.
RadEditor's components - toolbar, content area, modes and modules
   
Toolbar's wrapper  
Content area wrapper
RadEditor's bottom area: Design, Html and Preview modes, Statistics module and resize handle.
It contains RadEditor's Modes/views (HTML, Design and Preview), Statistics and Resizer
Editor Mode buttonsStatistics moduleEditor resizer
 
 
RadEditor's Modules - special tools used to provide extra information such as Tag Inspector, Real Time HTML Viewer, Tag Properties and other.