OCE họp mặt chuẩn bị chuỗi hoạt động kỉ niệm 60 năm hình thành và phát triển trường ĐHKHXH&NV

Tối 15-9, Phòng Truyền thông và Tổ chức sự kiện (OCE) đã tổ chức buổi họp mặt và phổ biến công tác chuẩn bị chuỗi hoạt động kỉ niệm 60 năm hình thành và phát triển Nhà trường cho đội ngũ cộng tác viên.

Nhằm tổng kết các hoạt động và để chuẩn bị cho những hoạt động kỷ niệm 60 năm hình thành và phát triển Nhà trường, Phòng Truyền thông và Tổ chức sự kiện tổ chức họp mặt đội ngũ cộng tác viên ở tất cả các nhóm.

 

Anh Nguyễn Tất Toàn - Phó Phòng Truyền thông và Tổ chức sự kiện tổng kết hoạt động trong 5 tháng qua.

 

Tháng 4 năm 2017, Phòng Truyền thông và Tổ chức sự kiện mở đợt tuyển cộng tác viên. Hiện nay Phòng có 107 cộng tác viên bao gồm 4 nhóm: Tư vấn tuyển sinh, Quan hệ công chúng, Truyền thông, Tổ chức sự kiện. Hiện nay Phòng có 107 cộng tác viên.

 

Chỉ mới đi vào hoạt động hơn 8 tháng, Phòng Truyền thông và Tổ chức sự kiện đã có nhiều hoạt động thành công trong Công tác Tư vấn tuyển sinh (trực tiếp tại các tỉnh, các trường THPT trong thành phố; trực tuyến qua fanpage và điện thoại), hỗ trợ nhiều trường hợp thí sinh trước những thông tin về tuyển sinh đại học – cao đẳng; Công tác Truyền thông góp phần đưa hình ảnh nhà trường phổ biến rộng rãi, ghi nhận và đưa tin tức, hình ảnh, video về các sự kiện lớn nhỏ của nhà trường, đặc biệt đẩy mạnh truyền thông trực tuyến qua fanpage nhận được sự tương tác tích cực từ sinh viên trường; thành lập nhóm công tác quan hệ công chúng và nhóm tổ chức sự kiện duy trì tổ chức thành công nhiều sự kiện của trường,… Tuy nhiên các nhóm còn gặp khó khăn và một số hạn chế về thiết bị, kinh nghiệm, kiến thức.

 

Tiếp tục phát huy lợi thế và khắc phục nhược điểm, Phòng cũng có kế hoạch để tập huấn bổ trợ thêm kĩ năng cần thiết riêng cho từng nhóm cộng tác viên trong thời gian tới, nhằm hỗ trợ tốt nhất công tác chuẩn bị lễ kỉ niệm 60 năm hình thành và phát triển nhà trường với nhiều hoạt động có quy mô lớn. Tại buổi họp, anh Nguyễn Tất Toàn – Phó Phòng Truyền thông và Tổ chức sự kiện phổ biến chi tiết một số hoạt động sắp tới để cộng tác viên có sự chuẩn bị và hình dung rõ nét về nhiệm vụ của nhóm trong sự kiện quan trọng này. 

 

Buổi họp mặt cũng là cơ hội để các cộng tác viên giao lưu và học hỏi kinh nghiệm lẫn nhau và chia sẻ những kỉ niệm suốt 5 tháng cộng tác tại OCE.

 


Các cộng tác viên chia sẻ về hoạt động đã thực hiện.


Phát biểu  tại buổi gặp gỡ, ThS. Trần Nam - Trưởng phòng Truyền thông và Tổ chức sự kiện cho rằng thời gian qua, nhờ có đội ngũ cộng tác viên đông đảo mà các hoạt động Tư vấn tuyển sinh, Tổ chức sự kiện, Truyền thông do Phòng Truyền thông và Tổ chức sự kiện đã được thực hiện tốt cho dù trong một khoảng thời gian ngắn có rất nhiều hoạt động diễn ra. Các hoạt động vừa qua đã góp phần nâng cao kỹ năng làm việc của các bạn sinh viên "Đây là môi trường thực tế rất tốt mà các bạn có được, bên cạnh hiệu quả công việc, các cộng tác viên cần đặc biệt chú ý vào việc ghi chú lại những điểm quan trọng, những kinh nghiệm, nhất là kinh nghiệm từ những sai sót trong quá trình tác nghiệp - đây là hành trang rất quan trọng mà OCE mang lại cho các bạn".


ThS. Trần Nam cho biết từ tháng 9 đến tháng 11, Nhà trường sẽ có nhiều hoạt động cần sự hỗ trợ của các cộng tác viên, nhất là đợt cao điểm kỷ niệm 60 năm hình thành và phát triển Trường trong tuần lễ từ 13-20/11. Nói về định hướng phát triển nhóm cộng tác viên, ông cho biết: "Phòng sẽ đánh giá hoạt động 6 tháng của cộng tác viên, căn cứ vào nhu cầu, tình hình và thái độ làm việc mà sẽ giảm bớt một số cộng tác viên không có nhu cầu cộng tác hoặc không đáp ứng đủ điều kiện. Đồng thời, thực hiện một đợt bổ sung vào tuần đầu tháng 10 để tiếp tục cho các hoạt động".


Ông cũng cho biết các cộng tác viên cần khắc phục những hạn chế như: không thực hiện nhiệm vụ như đã cam kết, trễ giờ,...để trở thành những người làm việc chuyên nghiệp hơn.
Đội ngũ cộng tác viên năng động sẽ là những nhân sự tích cực cho những hoạt động sắp tới của Phòng.

 

Được thành lập từ ngày 12 tháng 1 năm 2017, Phòng Truyền thông và Tổ chức (OCE) sự kiện gồm 5 chuyên viên, trong đó có 1 trưởng phòng, 1 phó trưởng phòng và 3 nhân viên và 107 cộng tác viên là sinh viên Trường. Phòng thực hiện các chức năng như: Tổ chức các sự kiện của Trường, Thực hiện công tác truyền thông và Công tác Tư vấn tuyển sinh. Phòng thực hiện tác chương trình như: Quản trị nội dung Cổng thông tin điện tử Trường, Trang Youtube, Dự án Trang phục truyền thống sinh viên Trường, Chương trình Tư vấn tuyển sinh ở các địa phương, Chương trình tư vấn tuyển sinh trên fanpage của Trường (https://www.facebook.com/ussh.vnuhcm/), Chương trình ca nhạc Những tháng ngày tươi đẹp, là đơn vị thường trực cho các hoạt động kỷ niệm 60 năm hình thành và phát triển Trường, Lễ Khai giảng năm học 2017 - 2018, Chương trình thăm và làm việc của đoàn lãnh đạo Đại học Harvard (Hoa Kỳ),...


Chương trình cộng tác viên OCE bao gồm các thành viên là sinh viên trường thông qua vòng phỏng vấn sẽ cùng thực hiện các hoạt động Tổ chức sự kiện, Truyền thông, Tư vấn tuyển sinh. Trước khi tác nghiệp, các sinh viên được huấn luyện nghiệp vụ như: tổ chức sự kiện, giao tiếp, truyền thông... Các cộng tác viên sẽ được cấp giấy chứng nhận của Nhà trường sau mỗi năm cộng tác. Quan trọng nhất, đây chính là môi trường rèn luyện kỹ năng rất tốt cho các sinh viên yêu thích làm việc trong lĩnh vực truyền thông và tổ chức sự kiện. Chương trình sẽ tiếp tục tuyển cộng tác viên vào đầu tháng 10 năm 2017. 

Tin: Yến Nhi

Ảnh: Nguyên Nhi

 


Góp ý
Họ và tên: *  
Email: *  
Tiêu đề: *  
Mã xác nhận:
 
 
RadEditor - HTML WYSIWYG Editor. MS Word-like content editing experience thanks to a rich set of formatting tools, dropdowns, dialogs, system modules and built-in spell-check.
RadEditor's components - toolbar, content area, modes and modules
   
Toolbar's wrapper  
Content area wrapper
RadEditor's bottom area: Design, Html and Preview modes, Statistics module and resize handle.
It contains RadEditor's Modes/views (HTML, Design and Preview), Statistics and Resizer
Editor Mode buttonsStatistics moduleEditor resizer
 
 
RadEditor's Modules - special tools used to provide extra information such as Tag Inspector, Real Time HTML Viewer, Tag Properties and other.